Tầm quan trọng của CV trong bộ hồ sơ xin việc Part Time

Để trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm làm việc, nhiều sinh viên đã lựa chọn công việc part time.  Giống như những người đang tìm kiếm việc làm cố định, làm thêm cũng cần có một CV xin việc part time thật tốt. CV nếu được viết đúng cách và hay sẽ thu hút nhà tuyển dụng. Và cơ hội việc làm cũng trở nên suôn sẻ hơn dù chỉ là vị trí làm thêm. Bài viết sẽ hướng dẫn viết CV xin việc part time cho các bạn sinh viên sao cho ấn tượng nhất.

 

Tầm quan trọng của CV trong bộ hồ sơ xin việc part time

CV xin việc part time được xem là ” cuộc trò chuyện đầu tiên ” giữa bạn và nhà tuyển dụng. Ở đó họ sẽ nhìn nhận và đánh giá khả năng cũng như con người bạn. Dù không có kinh nghiệm  nhưng sự tự tin và cầu tiến thể hiện trong CV xin việc sẽ giúp bạn trở nên thu hút nhà tuyển dụng, cho các công ty thấy bạn là người họ cần.Vì vậy cách viết CV xin việc part time rất quan trọng và không thể thiếu một số nội dung sau.

1.Cách viết thông tin cá nhân 

Ở mục này bạn phải nêu rõ họ và tên, tuổi tác, địa chỉ và phương tiện liên lạc. Để thu hút người đọc hãy nêu bật lên các ưu điểm,thế mạnh của bạn. Thông tin thật ngắn gọn nhưng phải rõ ràng, tạo dấu ấn tốt từ bước đầu tiên.

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp

Hãy thể hiện sự cầu tiến và mong mỏi của bạn với việc làm thêm này. Bạn cần nêu ra vị trí công việc bạn ứng tuyển, cơ sở làm việc. Ở CV xin việc part time cần chú ý đến thời gian,ca làm bạn muốn đăng ký để phù hợp với lịch học của bạn. Nếu cho nhà tuyển dụng thấy được sự quan tâm, tìm hiểu kỹ lưỡng công việc sẽ là điểm cộng cho ứng viên.

 

3. Cách viết phần học vấn

Tóm tắt quá trình học tập, chuyên ngành và một vài thành tích tiêu biểu nếu bạn có. Nếu chuyên ngành liên quan đến việc làm thêm sẽ khiến người tuyển dụng chú ý hơn.

4. Cách viết kinh nghiệm làm việc

Cách viết CV xin việc part time hoàn hảo nhất sẽ là cách bạn khéo léo vào phần này. Bạn có thể nêu ra các công việc bạn đã từng làm trước đó và kinh nghiệm bạn tích lũy được. Hoặc dù chưa giàu kinh nghiệm nhưng khả năng cầu tiến và chăm chỉ sẽ giúp bạn ghi dấu ấn tốt. Ngoài ra, một vài ưu điểm hay lợi thế công việc được thêm vào cũng giúp CV bạn nổi bật hơn các ứng viên khác.

5. Cách viết kỹ năng làm việc

Các công ty, nhà tuyển dụng luôn chú trọng và kỹ năng làm việc của bạn. Họ sẽ đánh giá năng lực hoặc khả năng làm việc của bạn dựa vào đó.Một CV xin việc part time sẽ được lựa chọn khi bạn thể hiện sự cầu toàn, chăm chỉ,yêu thích công việc. Kỹ năng sẽ tốt hơn từng ngày nếu bạn được học hỏi và biết lắng nghe. Hãy nhờ những người có uy tín xác nhận thành tích, đánh giá kỹ năng cho bạn nếu được nhé!

CV xin việc làm thêm cũng đòi hỏi sự chân thành, mong muốn làm việc trong bạn. Ngôn ngữ đầy tự tin và khát vọng sẽ níu giữ người tuyển dụng xem xét CV của bạn mà không phải ai khác. Trong vô số ứng viên tiềm năng, hãy hoàn thiện cho mình một CV xin việc nổi bật, gây được ấn tượng tốt. Nếu thể hiện được sự tôn trọng công việc, uy tín và kỷ luật về giờ giấc sẽ giúp bạn được lựa chọn. Mong rằng một vài gợi ý hướng dẫn viết CV xin việc part time  thực tập trên đây sẽ giúp ích cho bạn sau khi bạn.

 

>Xem thêm : Mẫu CV xin việc chuyên nghiệp ấn tượng mọi nhà tuyển dụng tại: https://hr.jobnow.com.vn/mau-cv-xin-viec-chuyen-nghiep

 

 

JOBNOW – Kênh tuyển dụng tìm kiếm việc làm thêm chất lượng 

☎ Hotline: 0986.935.736 – 0988.093.407

📧 Emaill: Hrmanager1@adtgroup.net

🌎 Website: https://jobnow.com.vn

Cẩm nang nghề nghiệp: https://hr.jobnow.com.vn

 

Xem thêm : sửa máy lọc nước kangaroo

Bình luận